Đánh cắp 2,5 triệu đô la với thủ thuật lừa đảo sim Sim Swapping Hack

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm nay tuyên bố buộc tội chín cá nhân, 6 trong số đó là thành viên của một nhóm hack có tên “The Community” và 3 người khác là cựu nhân viên của các nhà cung cấp điện thoại di động, những người được cho là đã giúp họ đánh cắp khoảng 2,5 triệu đô la tiền điện tử bằng cách sử dụng phương pháp được gọi là “Hoán đổi SIM.”

Theo bản cáo trạng 15 số chưa được tiết lộ ngày hôm nay, năm người Mỹ và một người Ailen liên quan đến nhóm hack Cộng đồng bị buộc tội âm mưu phạm tội lừa đảo qua đường dây, cũng như gian lận dây và làm trầm trọng thêm hành vi trộm cắp danh tính.

Ba người Mỹ khác, những người được cho là cựu nhân viên của các nhà cung cấp điện thoại di động, bị buộc tội trong một vụ kiện hình sự với gian lận dây.

Hoán đổi SIM , hoặc cướp SIM , là một loại hành vi trộm cắp danh tính thường liên quan đến việc lừa đảo cùng số với một thẻ SIM mới thuộc về kẻ tấn công.

Trong trao đổi SIM, kẻ tấn công sẽ cung cấp điện thoại di động cho nạn nhân bằng cách thuyết phục rằng họ là chủ sở hữu thực sự của số điện thoại họ muốn trao đổi bằng cách cung cấp thông tin cá nhân cần thiết trên mục tiêu, cuối cùng lừa các điện thoại để chuyển số điện thoại của mục tiêu sang một thẻ SIM thuộc về những kẻ tấn công.

Các bị cáo đã thực hiện các cuộc tấn công thành công, nhờ ba nhân viên của nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động bị cáo buộc đã giúp “Cộng đồng” “đánh cắp danh tính của người đăng ký dịch vụ của chủ nhân để đổi lấy tiền hối lộ”.

Dưới đây là danh sách các bị cáo bị buộc tội trong cáo trạng:

  • Conor Freeman, 20 tuổi, ở Dublin, Ireland
  • Ricky Handschumacher, 25 quận Pasco, Florida
  • Colton Jurisic, 20, Dubuque, Iowa
  • Reyad Gafar Abbas, 19 tuổi, ở thành phố New York
  • Garrett Endicott, 21 tuổi, ở Warlingsburg, Missouri
  • Ryan Stevenson, 26 tuổi, ở West Haven, Connecticut
  • Jarratt White, 22 tuổi ở Tucson, Arizona (cựu nhân viên nhà cung cấp điện thoại di động)
  • Robert Jack, 22 tuổi ở Tucson, Arizona (cựu nhân viên nhà cung cấp điện thoại di động)
  • Fendley Joseph, 28 tuổi, ở Murrietta, California (cựu nhân viên nhà cung cấp điện thoại di động)

Khi hoán đổi SIM thành công, những kẻ tấn công ‘The Community’ đã sử dụng số điện thoại của nạn nhân để đặt lại mật khẩu và truy cập vào tài khoản trực tuyến của họ, bao gồm email, lưu trữ đám mây và tài khoản trao đổi tiền điện tử và ví tiền bằng cách sử dụng mã xác minh và mã xác thực hai yếu tố nhận được trên những con số đó

Tổng cộng, các bị cáo đã thực hiện bảy cuộc tấn công hoán đổi SIM để đánh cắp tiền của nạn nhân từ ví trao đổi tiền điện tử của họ, chuyển tiền điện tử trị giá khoảng 2,5 triệu đô la sang ví tiền do nhóm hack kiểm soát.

“Điện thoại di động ngày nay không chỉ là phương tiện liên lạc mà còn là phương tiện nhận dạng”, Luật sư Hoa Kỳ Matthew Schneider nói. “Trường hợp này sẽ phục vụ như một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta để bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của chúng tôi khỏi những người tìm cách đánh cắp nó.”

Nếu bị kết án về tội âm mưu phạm tội lừa đảo qua đường dây, mỗi bị cáo phải đối mặt với hình phạt tối đa là 20 năm tù. Trong khi đó, một tội danh trộm cắp nghiêm trọng mang bản án tối đa là 2 năm tù.

Đầu năm nay, một sinh viên đại học 20 tuổi ở New York đã bị kết án 10 năm tù trong vụ án cấu thành vụ truy tố trao đổi SIM đầu tiên của khu vực tài phán. Anh ta đã đánh cắp hơn 5 triệu đô la tiền điện tử từ khoảng 40 nạn nhân bằng cách chiếm đoạt số điện thoại của họ. 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment