Chính sách transfer tên miền mới của ICANN bắt đầu được thực thi

Bắt đầu từ 1/12/2016, chính sách transfer tên miền mới của ICANN sẽ chính thức được đưa vào sử dụng. Và đã có một số thay đổi liên quan trực tiếp đến người dùng.

Chính sách transfer được đưa ra nhằm đảm bảo sự àn toàn trong quá trình giao dịch hay quản lí tên miền. Ví dụ trước đây, việc transfer tên miền thường không yêu cầu nhiều về thời gian, và hiếm khi phải đợi xác nhận thông tin từ thì bây giờ mọi việc đã thay đổi. Bạn sẽ phải xác nhận nếu như muốn việc chuyển đổi được thực hiện.

Thêm nữa, chính sách này cũng sẽ tác động trực tiếp đến việc quản lý thông tin tên miền, cụ thể là việc thay đổi thông tin liên lạc của chủ sở hữu tên miền như: tên, địa chỉ email…

transfer-ten-mien

Những lưu ý trong chính sách transfer mới của ICANN

  • Khi thay đổi thông tin tên/họ của cá nhân/tổ chức, hoặc địa chỉ email chủ sở hữu tên miền, thì yêu cầu để việc thay đổi được thực hiện đó là phải xác nhận thông qua email.
  • Đối với việc transfer tên miền, cả 2 bên (chủ sở hữu cũ và mới) đều sẽ nhận được email thông báo về việc chuyển đổi tên miền. Tất nhiên là giao dịch sẽ được thực hiện nếu 2 bên xác nhận là mình đồng ý.
  • Tuyệt đối không update thông tin tên miền sát ngày transfer, vì sau khi update bạn sẽ mất thêm 60 ngày mới đến đợt transfer tiếp theo.
  • Trong email xác nhận này sẽ có thêm phần lựa chọn hủy giao dịch trong trường hợp phát hiện có vấn đề không ổn, tài khoản bị hack, giao dịch không phải do bạn mong muốn thực hiện, bạn có quyền hủy bỏ giao dịch để đảm bảo an toàn.

Những điều kiện để có thể transfer tên miền

1. Tên miền đủ 60 ngày tuổi mới transfer được

Tên miền sau khi đăng ký hoặc sau khi transfer 60 ngày mới tiếp tục transfer sang nhà cung cấp khác được.
Tên miền hết hạn thì không transfer được, nhưng điều này vẫn chịu ảnh hưởng của chính sách từng nhà cung cấp. Ở GoDaddy tên miền hết hạn vài ngày vẫn transfer đi được.
Không update thông tin tên miền sát ngày transfer, vì sau khi update bạn sẽ bị giữ thêm 60 ngày thì mới transfer đi được.

chinh-sach-transfer-ten-mien-moi-cua-icann

2. Để transfer, bạn cần phải unlock tên miền và lấy mã EPP Code.

Đây là yêu cầu bắt buộc. Có nơi gọi mã này là Auth Code hoặc Auth-Info Code.
Tốt nhất, nếu đã có ý định transfer thì bạn nên unlock và lấy mã từ sớm (đề phòng thủ tục rườm rà tốn thời gian). Đợi đến khi có khuyến mãi tốt thì transfer ngay, nhanh, gọn và thuận tiện nhất

3. Sử dụng Nameserver trung gian khi transfer, không dùng Nameserver mặc định của nhà cung cấp

Điều này giúp cho các truy cập vào website không bị gián đoạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí của CloudFlare, chất lượng rất tốt.

4. Tắt hết chức năng ẩn thông tin tên miền, nếu có

Khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền có một bước gọi là xác thực chủ sở hữu. Nếu bạn chưa tắt chức năng ẩn thông tin đi thì không thể nào xác thực được. Dẫn đến tình trạng không thể transfer được.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên website chính thức của ICANN tại đây

Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment