Chiếc máy tính nhiễm 6 loại mã độc nguy hiểm đang được bán đấu giá trên 1 triệu đô

Chiếc máy tính bị nhiễm 6 malware kết hợp với nhau từng gây ra ít nhất 95 tỷ đô la thiệt hại trên toàn thế giới đang được rao bán.

Phần mềm độc hại như nghệ thuật cao? Những điều kỳ lạ đã xảy ra, nhưng một máy tính xách tay Windows bị nhiễm sáu phần mềm độc hại cấu hình cao (như WannaCry và BlackEnergy) đang tìm cách lấy hơn 1 triệu đô la từ việc đấu giá.

Một dự án có tên là The The Persistence of Chaos , được gắn kết bởi nghệ sĩ Guo O. Dong với sự trợ giúp từ công ty bảo mật Deep Instinct, bao gồm một Samsung Blue Netbook cũ từ năm 2008, chạy Windows XP SP3. Nó có sáu phần mềm độc hại gây thiệt hại ít nhất 95 tỷ đô la.

Ngoài WannaCry (chịu trách nhiệm về một cuộc tấn công ransomware hàng loạt vào năm 2017 mà mọi người vẫn bị sốc) và BlackEnergy (mã phá hoại đằng sau sự cố mất điện Giáng sinh ở Ukraine), máy tính xách tay bị nhiễm mã độc biểu hiện như phần mềm độc hại Dark Tequila ( kẻ đánh cắp thông tin tinh vi lần đầu tiên được phát hiện vào năm 2013, được biết đến với sự pha trộn các mô-đun tấn công được nhắm mục tiêu cao và hiệu quả).

Nó cũng có một số vụ nổ từ quá khứ, như hai con sâu email: con sâu ILOVEYOU đã tạo ra làn sóng vào đầu thiên niên kỷ 2000 (hãy nhớ điều đó?) Và trojan SoBig , từ năm 2003. Và, nó chứa MyDoom DDoS / tập tin sâu hủy diệt tập tin gây ra rất nhiều đau đầu cho chính phủ liên bangtrở lại trong năm 2009.

Sự dai dẳng của sự hỗn loạn

Dong, nói chuyện với VICE , gọi dự án này “bestiary, a catalog of historical threats.”. Ông nói thêm, thật thú vị khi nhìn thấy những con thú trong một môi trường sống.

Máy Persistence of Chaos được bảo vệ an toàn – và mặc dù có những cách tiên phong để vượt qua sự bảo vệ đó, Dong hy vọng rằng sẽ không ngăn cản những người hâm mộ nghệ thuật đấu thầu để sở hữu chiếc máy tính xách tay rất bệnh hoạn – theo giai điệu của bảy con số. Giá thầu ban đầu cho máy tính là 1,13 triệu đô la.

Những phần mềm này có vẻ rất trừu tượng, gần như giả với những cái tên ngộ nghĩnh, ma quái của họ, nhưng tôi nghĩ rằng họ nhấn mạnh rằng web và IRL [ngoài đời thực] không phải là không gian khác nhau, lồng Dong nói với VICE. Phần mềm Malware là một trong những cách hữu hình nhất mà internet có thể nhảy ra khỏi màn hình của bạn và cắn bạn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment